Article of Thai Hypnosis.net
(NLP)

ความสุขเกิดได้จากเป้าหมาย

ความสุขเกิดได้จากเป้าหมาย

มีวิธีการมากมายที่สามารถทำ “ความสุข” เกิดขึ้นมาได้ในชีวิตของเรา สำหรับการกำหนด “เป้าหมาย” ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งซึ่งให้ผลได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อคุณต้องการความสุขในชีวิต

การตั้งเป้าหมาย การพยายามเดินหน้าไปหามันทุกวัน และบรรลุต่อเป้าหมายนั้นในที่สุด คือเคล็ดลับง่ายๆ อย่างหนึ่งซึ่งจะนำชีวิตไปสู่ความสุขได้ เพราะความสุขนั้นมักเกิดขึ้นตามมาหลังจากความสำเร็จเสมอ

การมีเป้าหมายนั้นเป็นสิ่งที่มีอานุภาพเป็นอย่างมาก มันมากเสียจนบางทีแล้วเพียงแค่คิดถึงเป้าหมายนั้น (ว่าจะต้องสำเร็จ) ก็สามารถทำให้เราเกิดความสุขขึ้นมาได้ในทันทีก่อนที่จะได้ลงมือทำเรื่องนั้นจริงๆ เสียอีก ผมเรียกความรู้สึกอย่างนั้นว่าเป็น “มัดจำล่วงหน้าของความสุข”

มันจะดีเป็นอย่างมากหากคุณสามารถบ่มเพาะนิสัยการกำหนดเป้าหมายและบรรลุต่อเป้าหมายเหล่านั้นขึ้นมาในตัวตนของคุณ และก็เป็นเช่นนั้นต่อไปเรื่อยๆ ตลอดทั้งชีวิต เพราะการมีอุปนิสัยเช่นนี้จะทำให้ชีวิตของคุณทรงพลังเป็นอย่างมาก อุปนิสัยเช่นนี้จะช่วยปลดปล่อยและพาเราให้พุ่งทะยานออกไปข้างหน้าราวกับแสงเลเซอร์ที่มุ่งหน้าตัดตรงเข้าสู่เป้าหมายด้วยความแม่นยำ

แทนที่จะเสียเวลาคิดและพูดถึงสิ่งที่เราไม่ต้องการ นับจากวินาทีนี้เป็นต้นไปเราควรตั้งใจอย่างแน่วแน่ที่จะกำหนดว่าอะไรคือสิ่งที่เราต้องการอย่างแท้จริง มันเหมือนกับจรวดขีปนาวุธที่ถูกโปรแกรมเป้าหมายเอาไว้แล้วอย่างแม่นยำ ที่เหลือก็เพียงพุ่งทะยานออกไปจนกว่าจะถึงเป้าหมายนั้นเท่านั้น

สำหรับเรื่องของการมีความสุข การมีสุขภาพที่ดี และการมีความเจริญรุ่งเรืองในด้านต่างๆ ของชีวิต มันไม่มีเครื่องรับประกันใดๆ อีกแล้วที่จะมีประสิทธิภาพมากไปกว่าการที่คุณพยายามที่จะมี หรือมุ่งหน้าเข้าหาสิ่งที่ว่ามาเหล่านั้น

การลงมือทำทันที ทำด้วยความจริงจัง ทำด้วยความต่อเนื่องจนกว่าจะได้รับกับความสำเร็จ เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันคือจุดกำเนิดที่พาคุณไปสู่ความสุขในท้ายที่สุด

การกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน แม่นยำ และแน่วแน่ นอกจากจะช่วยทำให้คุณมีพละกำลังที่จะสามารถเอาชนะต่ออุปสรรคต่างๆ ที่ย่อมผ่านเข้ามาในชีวิตของคุณได้แล้ว มันยังช่วยให้ความสำเร็จในอนาคตของคุณสามารถขยายตัวออกไปได้อย่างไร้ขีดจำกัดอีกด้วย

เรียงเรียงจาก : Goals! ของ Brian Tracy


คลิกเพื่อกลับไปยังหน้าแรก

www.thaihypnosis.net

ศูนย์การให้คำปรึกษาและการสะกดจิตด้วยเทคนิค NLP